Chỉ Báo Qstick Xu Hướng – Bí Kíp Và Chiến Thuật

Có rất nhiều chỉ báo xác định xu hướng, và các chỉ báo đó hoạt động tương đối giống nhau – đều nhằm xác định xu hướng và dự đoán phương hướng tương lai. Tuy nhiên, mỗi chỉ báo lại hơi khác nhau. Bạn có thể sử dụng chỉ báo xu hướng Qstick nếu bạn muốn dễ theo dõi, chỉ báo theo một đường thằng dễ theo dõi và thực sự rất vui khi sử dụng.

Cách sử dụng chỉ báo Qstick

Nguyên tắc hoạt động của mỗi chỉ báo rất đơn giản. Chỉ báo Qstick là trung bình trượt giá trị chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Cuối cùng bạn sẽ được một đường biểu đồ đường cong đi lên đi cuống và có thể cao hơn hoặc thấp hơn đường giá trị 0. chỉ báo Qstick đạt giá trị 0 khi giá đóng cửa và mở cửa giống nhau. Có 2 trường hợp có thể xảy ra: 1) Khi giá không đổi trong một số khoảng chọn theo dõi. 2)   Khi giá thay đổi nhưng sau đó hồi lại giá trị ban đầu. Khi chỉ báo Qstick cao hơn 0, giá đóng cửa lớn hơn giá mở cửa thì có thế đang có xu hướng tăng giá. Trái lại, Qstick thấp hơn 0 khi giá mở cửa cao hơn giá đóng cửa thì đó là tín hiệu báo xu hướng giảm giá.

Chỉ số Qstick trên Sàn giao dịch IQ Option.
Chỉ báo Qstick trên Sàn giao dịch IQ Option.

Khi chỉ báo Qstick cao hơn 0 và đi lên, thì giá đang trên đà tăng và khoảng cách giữa giá đóng cửa và mở cửa đang tăng. Khi điều ngược lại đúng thì Qstick thấp hơn 0 và đi xuống, giá trên đà giảm và khác biệt giữa giá mở cửa và giá đóng cửa tăng.

Tất cả những điều trên có vẻ hơi phức tạp. Tuy nhiên, đọc bài viết này và xem cách các chỉ báo đó hoạt động trên sàn chứng khoán sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn nhiều.

Cách áp dụng chỉ báo Qstick trong giao dịch

Chỉ báo Qstick là một chỉ báo phản ánh xu hướng  đơn giản nhưng có điểm giá trị và điểm yếu riêng. Một mặt, có thể dễ phác họa và hiểu chỉ báo đó, biểu thị rõ ràng và giúp ích lớn khi sử dụng để kết nối các chỉ báo khác nhau. Do là một chỉ báo chậm trễ nên không dự đoán được dòng chuyển dịch giá trong tương lai, vì vậy, độ chính xác thường được khuếch đại lên cao hơn so với ý nghĩa chỉ báo thực sự. Mặt khác, Qstick khó sử dụng riêng vì thiếu khả năng dự đoán, thông tin về bản chất của chuyển động giá cả bị hạn chế và tính chất chậm trễ như đã đề cập.

Xu hướng tăng giảm do Qstick thể hiện
Xu hướng tăng giảm do Qstick thể hiện

Vì vậy, phải làm thế nào nếu bạn muốn sử dụng chỉ số này trong thương mại? Bạn có thể kết hợp hiệu quả giữa chỉ báo Oscillator và chỉ báo âm lượng nhằm xác định chính xác điểm vào và xác định các xu hướng tích cực và tiêu cực rõ ràng trên thị trường. Trong trường hợp này, chỉ báo Oscillator có thể sử dụng nhằm cung cấp tín hiệu đầu tiên làm cơ sở để tiến hành phân tích tiếp với công cụ Qstick. Chỉ báo âm lượng có thể giúp xác định thời điểm bắt đầu và kết thúc của xu hướng hiện tại. Bằng cách sử dụng nhiều chỉ báo các loại khác nhau, bạn có thể giảm thiểu rủi ro cảnh báo sai, dù sẽ không loại trừ hết hoàn toàn. Hãy nhớ là không có công cụ chỉ báo nào, kể cả công cụ này, có thể cung cấp thông tin chính xác 100% về thời điểm. Chính bạn, với vai trò một thương nhân, phải kiểm tra tất cả thông tin nhận được từ các công cụ chỉ báo.

Dù bạn sự dụng với mục đích gì thì hãy đảm bảo kiểm tra lại các tín hiệu của công cụ Qstick ở những thời điểm khác nhau hoặc sử dụng thêm công cụ chỉ báo khác nữa.

Quy trình cài đặt chỉ báo Qstick

Một khi đã làm việc với Công cụ IQ option thì cài đặt công cụ chỉ báo Qstick rất dễ. Sau đây là những gì bạn phải làm:

  1. Bấm nút “‘Indicators’” ở góc trái phía dưới màn hình và di chuyển tới thanh “Trend”.

  1. Chọn nút “Qstick” từ danh sách các công cụ chỉ báo có sẵn
  2. Nếu không thay đổi cài đặt mặc định thì nhấn nút “Apply”. Những thương nhân có kinh nghiệm có thể điều chỉnh cài đặt theo ý thích, miễn sao họ hiểu các nguyên tắc của mỗi công cụ và cách thức tính toán của công cụ đó.

Các công cụ chỉ báo luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng!

Bây giờ, khi bạn biết cách sử dụng Qstick trong thương mại và kết hợp công cụ đó với các công cụ khác, hãy tiến hành thử nghiệm trên sàn giao dịch!

Note: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không phải lời khuyên cho nhà đầu tư

Rate this post

Dũng Phạm

Tôi là một nông dân chính hiệu đam mê internet và chia sẻ các kiến thức cá nhân có được. Sau nhiều năm tìm hiểu về cách sử dụng máy tính tôi đã thực hiện việc gõ văn bản thành thạo. Đầu tư tài chính cũng là một sự đam mê của tôi và tôi mong muốn chia sẻ kiến thức về tài chính tới mọi người
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x