Các Chiến Lược Giao Dịch Phổ Biến Bạn Cần Biết Khi Giao Dịch

Có rất nhiều chiến lược giao dịch. Một số chiến lược hoạt động hiệu quả, trong khi số khác thể hiện không rõ. Hôm nay, chúng ta nghiên cứu kỹ hơn 5 chiến lược phổ biến nên biết và suy xét về việc thử nghiệm chiến lược đó. Có khả năng là bạn sẽ tìm thấy chiến lược phù hợp với phong cách giao dịch cá nhân của mình.

Giao dịch Momentum

Chiến lược Momentum thì dễ hiểu (nhưng không dễ thực hiện)- theo đó, người giao dịch phải đợi tài sản thể hiện chuyển dòng nhanh chóng thì mới mở phiên giao dịch. Chuyển dịch có thể theo bất cứ hướng nào , vì bạn có thể mở cả vị thế mua và vị thế bán.

Cả nhân tố kỹ thuật và nhân tố nền tảng đều có thể châm ngòi cho dòng dịch giá cả lớn, vì vậy, các nhà giao dịch nên quan sát kỹ hơn. Trong trường hợp các công ty giao dịch rộng rãi, báo cáo lợi nhuận và các thông tin chính là thứ mà bạn tìm kiếm, thì nhân tố kỹ thuật cũng quan trọng như vậy. Xu hướng tăng giá mạnh hoặc giảm giá mạnh có thể bắt đầu mà không có cơ sở nào.

Để bảo vệ bản thân khỏi thua lỗ đáng kể,có thể bạn sẽ muốn sử dụng lệnh ngắt lỗ. Nếu giá di chuyển theo hướng ngược lại, giao dịch sẽ tự động đóng, giúp bạn quản lý rủ ro tốt hơn.

5strategies1-1024x512

Chiến lược lướt sóng

Tích tiểu thành đại. Khi giao dịch theo chiến lược này, người giao dịch sẽ thiết lập ngưỡng bán và mua trước khi họ mở giao dịch và theo dõi giá tài sản di chuyển theo hướng mong muốn. Khi sử dụng chiến lược lướt sóng, các giao dịch có thể chỉ kéo dài vài giây. Những người giao dịch lướt sóng cần phải chuẩn bị hành động nhanh và đưa ra các quyết định tài chính quan trọng ngay tức khắc. Điều đáng nói là do khung thời gian cực ngắn, không có thời gian phân tích cơ sở khi lướt sóng.

Chiến lược giao dịch thoái lui

Cách những nhà giao dịch thoái lui thường làm là: họ tìm tài sản (một công ty chứng khoán hoặc quỹ hoán đổi giao dịch ETF) theo xu hướng tăng thiết lập sẵn và đợi xu hướng đó đảo chiều. Cần chú ý rằng hồi quy xảy ra trong thời gian ngắn, không tạo thành xu hướng giảm. Bạn có thể xem xét mở lệnh bán khi sắp kết thúc hồi quy, và có thể hi vọng giá tăng trở lại lần nữa. Xu hướng giảm cũng có thể xảy ra như vậy. Có thể phải đợi xu hướng giảm có biểu hiện chuyển dịch tăng một ít (tiếp tục, nhưng không đầy đủ) và có thể xem xét mở lệnh bán khi giá lên mức tối đa trong phiên.

Chiến lược giao dịch phá vỡ

Bạn còn nhớ mức giá hỗ trợ và mức giá cầm cự? Chiến lược này nhằm sử dụng tốt các mức giá đó. Thường khi giá tài sản đạt một ngưỡng xác định thì không thể có tiền lời (được gọi là giá cầm cự), giá sẽ hồi lại và giao dịch ở mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia chuyên môn tin tưởng khi giá tài sản vượt trên mức giá cầm cự, thì có thể hi vọng tiếp tục hồi phục tăng giá lại. Chú ý rằng thỉnh thoảng hành vi giá có thể dịch chuyển tự do lên trên và dưới mức giá cầm cự và chiến lược này không hoạt động.

5strategies2-1024x512

Các giao dịch tin tức

Có thể là các chiến lược hứa hẹn nhất với những người quan tâm đến phân tích cơ sở. Tất cả chúng ta đều biết tin tức và các sự kiến trọng yếu là cực quan trọng trong giới giao dịch. Hầu hết các tài sản, gồm tiền tệ quốc gia, tiền mật mã, chứng khoán hoặc hàng hóa đều có thể thay đổi giá do các sự kiện kinh tế/ chính trị lớn. Tin tức tốt có xu hướng đẩy giá lên cao, còn tin xấu thì đẩy giá xuống. Nếu mọi thứ đơn giản như vậy thì điều gì là mức tạp trong giao dịch tin tức? Dự đoán tin tức trước khi tin tức đó ảnh hưởng tới thị trường và đưa ra dự báo đúng mới khó. Thỉnh thoảng thị trường phản ứng vô lý, các tin tức tốt lại thúc đẩy giá xuống. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho khả năng đó.

Dù bạn chọn chiến lược gì thì có nhiều điều phải nhớ. Không có chiến lược nào mà chưa từng thất bại, thỉnh thoảng tất cả sẽ hiển thị kết quả tiêu cực. Hãy xem xét thử nhiều chiến lược, tìm chiến lược nào phù hợp nhất với mình và nắm vững nó. Nhiều phiên giao dịch thua lỗ liên tục không có nghĩa là chiến lược đó không hoạt động. Có thể là bạn đã trả qua chuỗi thua lỗ. Nhanh chóng chuyển đổi giữa các chiến lược, bạn có thể giảm cơ hội thành công. Đồng thời, đừng sợ bỏ một chiến lược nào đó nếu chiến lược đó thực sự không hoạt động với bạn.

 

Rate this post

Dũng Phạm

Tôi là một nông dân chính hiệu đam mê internet và chia sẻ các kiến thức cá nhân có được. Sau nhiều năm tìm hiểu về cách sử dụng máy tính tôi đã thực hiện việc gõ văn bản thành thạo. Đầu tư tài chính cũng là một sự đam mê của tôi và tôi mong muốn chia sẻ kiến thức về tài chính tới mọi người
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x