Chế Ngự Tính Dễ Biến Động Giá: TESLA

Bạn đã từng nghe nói về một công ty mà CEO lại chia sẻ thông tin riêng của công ty trên Twitter chưa? Chính không ai khác ngoài Tesla Inc’s Elon Musk! Là một công ty được đánh giá là kinh doanh sáng tạo nhưng gây tranh cãi, đã nhúng tay vào nhiều lĩnh vực khác nhau như: du lịch vũ trụ, taxi người máy, bảo hiểm…

Công ty đã bắt đầu từ đâu?

Là công ty năng lượng và công nghệ tự động ở mức độ cao, xa xỉ, Tesla, Inc dường như là ví dụ hoàn hảo về một công ty gây nhiều tranh cãi vì nhiều lí do. Đầu tiên vì văn bản đáng ngờ mà những người nắm giữ cùng cam kết và những sáng tạo chóng mặt mà họ tạo ra. Các sáng tạo của Tesla là ngang hàng với nhà khoa học nổi tiếng Nikola tesla khi cố gắng chế ngự dòng điện và ngồi dưới các tia chớp nhân tạo để đọc sách mà không bận tâm (nếu bạn chưa nhìn thấy thì hãy thử tìm).

https://blog.iqoption.com/wp-content/uploads/2019/05/tesla-car-image-2-1024x679.jpeg

Điều gì khiến chứng khoán đi lên đi xuống?

Trở lại thời điểm Tháng Ba, 2016, Tesla chào hàng mẫu mới Model 3: xe Sedan bốn cửa chạy điện xa xỉ. Ước tính số người tiêu dùng đạt đỉnh khi lượng đặt mua trước đã đầy trong ngày đầu mở bán. Dự đoán cao đến nỗi mà một tuần sau khi chào hàng, Tesla thông báo họ đã nhận được 325,000 đơn đặt hàng. Cổ phiếu tăng bật lên ngay khi có tin này.

https://blog.iqoption.com/wp-content/uploads/2019/05/tesla-unveiling-of-model-3-chart-1024x576.jpeg
1d candles, MACD 12, 26, 9

Sau đó, nhu cầu Model 3 tiếp tục tăng theo cấp số nhân, trong khi yêu cầu về sản xuất đòi hỏi phải tăng tốc, năng suất và đạt được số lượng lớn hơn. Tới năm 2018, công ty đã tăng cường sản xuất nên việc hiệu chuẩn máy móc sản xuất xe vẫn chỉ là kế hoạch. Nhiều chi phí vốn giành cho phát triển sản xuất và mặc dù nhiều nỗ lực giao hàng đặt trước bị thất bại và giữa những bất mãn giận giữ từ khách hàng, vào tháng 10, 2028, mốc 100.000 xe Model 3 được tạo ra. Electrek cho biết mục tiêu sản xuất xấp xỉ 5000 chiếc mỗi tuần có thể đạt được và đang được thực hiện.

Tiếp theo thành công của Model 3 và bản kế thừa- Model 3 mới nâng cấp, Telsa, Inc. tiếp tục thông báo giao dịch với chính phủ Trung Quốc nhằm sở hữu toàn bộ nhà xưởng ở Thượng Hải, đánh dấu sáng tạo ra Gigafactory số 3 chỉ nhằm tăng cường sản xuất đảm bảo đáp ứng và vượt mục tiêu và lợi nhuận lại tăng lên. Vào 02/8/2018, lệnh mua Gigafactory số 3 được công bố:

https://blog.iqoption.com/wp-content/uploads/2019/05/tesla-2nd-aug-2018-compulsory-purchase-order-for-shangai-plant--1024x576.jpeg
Các Spike trên chứng khoán Telsa

Hiện nay, công ty đang hoạt động nhằm kết thúc nhanh chóng nhà xưởng sản xuất ở Thượng Hải, Trung Quốc, hi vọng có thể hoàn thành 200.000 chiếc trong 2 năm và trong 2, 3 năm tới có thể hoàn thành 500.000 chiếc cho khách hàng Trung Quốc. Ngoài ra Elson Musk cho biết, đối với mỗi Electrek, thì công ty nhắm tới việc sản xuất 3.000 chiếc Model 3 vào cuối năm nay.

Vào thứ 2, ngày 20/5/2019, WedBush, một công ty đầu tư ở Los Angeles, đã giảm giá cổ phiếu Tesla còn 230 USD từ mức 275 USD ban đầu do các nguyên nhân chính, CNBC đưa tin. Nhà phân tích của WedBush, Daniel đã nói với các nhà đầu tư rằng công ty đó đã không vận hành và quản lý việc kinh doanh như trước. “Với WedBush ở Tesla, thì Musk&Co, đang mở rộng sang bảo hiểm, taxi người máy, và các dự án khoa học viễn tưởng/ gia công khi mà công ty nên tập trung hoàn toàn vào củng cố nhu cầu cốt lõi của Model 3 và đơn giản hóa mô hình kinh doanh và kết cấu chi phí theo ý kiến của chúng tôi về gió ngược dư thừa.

Tăng cường thêm cho xu hướng giảm giá cổ phiếu Tesla, thì quyết định của công ty nhằm giảm giá Model S và Model X, 2 mẫu sản phẩm đắt nhất của Tesla càng làm trầm trọng thêm mỗi quan tâm về nhu cầu xe hơi Tesla, vì các nhà đầu tư rất lo lắng. Giá điều chỉnh bây giờ như sau:

Model S: $71,250

Model X: $71,950

Giá cả 2 mẫu đều chưa bao gồm thuế liên bang và thuế nhà nước.

https://blog.iqoption.com/wp-content/uploads/2019/05/model-x--1024x681.jpeg
Model X

Lượng đặt hàng của Tesla đã khôi phục lại lượng bán nhiều hơn vì dịch chuyển này kích thích nỗi sợ trong tâm trí nhà đầu tư và có thể liên quan tới tuyên bố của WedBush rằng công ty không tập trung vào điều gì là quan trọng, gọi tên nó, nhằm đơn giản hóa mô hình kinh doanh và làm việc dựa trên nhu cầu về sản phẩm.

Trong thế phòng thủ, Tesla, Inc. đã tuyên bố định kỳ họ sẽ điều chỉnh giá và các chọn lựa như các công ty xe hơi khác, mà không làm rõ liệu nhu cầu giảm giá sản phẩm có là xúc tác với quyết định này hay không.

Cơ hội tương lai

Còn gì trong các cửa hàng của Tesla? Theo như Electrel thì Gigafactory trông có vẻ đã hoàn thiện, vậy điều gì mới có thể đánh thức nó lại? Liệu nó sẽ thúc đẩy sản xuẩt và giúp ích cho Tesla, CEO Elon Musk liệu có quyết định đúng không?

Các thông tin liên quan tới hoạt động trước đây không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hoạt độngt rong tương lai.

 

Rate this post

Dũng Phạm

Tôi là một nông dân chính hiệu đam mê internet và chia sẻ các kiến thức cá nhân có được. Sau nhiều năm tìm hiểu về cách sử dụng máy tính tôi đã thực hiện việc gõ văn bản thành thạo. Đầu tư tài chính cũng là một sự đam mê của tôi và tôi mong muốn chia sẻ kiến thức về tài chính tới mọi người
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x