Công cụ phân tích kỹ thuật tại IQ Option nó hoạt động ra sao?

Xin chào các đọc giả của BinaryOptionVietNam.

Như các bạn vẫn tìm hiểu các bài viết phân tích kỹ thuật giao dịch tại IQ Option cùng BinaryOptionVietNam thì chúng tôi thường cung cấp cho các bạn các chiến lược và giải thích cho bạn các chỉ số. Tuy nhiên không phải tất cả các nhà giao dịch đặc biệt là người người mới bắt đầu giao dịch tại IQ Option  hay mới khám phá về thị trường tài chính hiểu được phân tích kỹ thuật là gì và tại sao phải phân tích kỹ thuật trước khi bắt đầu giao dịch và nó hoạt động ra sao bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu điều này.

Phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích kỹ thuật là sử dụng kiến thức sẵn có để lỗ lực hiểu và đưa ra dự đoán biến động giá trong tương lại dựa trên những hiệu suất đã có trong quá khứ của các hành động giá. Vì là một dự đoán nên phân tích kỹ thuật không thể chính xác 100% và đôi khi phân tích kỹ thuật cho bạn tín hiệu sai. Tuy nhiên phương pháp này nhằm mục đích tiết lộ kết quả khả năng có thể xảy ra nhất dựa trên các điều kiện hiện tại.

Hầu hết các cặp tiền tệ, cổ phiếu, hàng hoá, tiền điện tử, chỉ số ETFs đều có thể được phân tích kỹ thuật. Nói một cách khác là các nguyên tắc phân tích kỹ thuật là dùng chung và có thể được áp dụng cho bất kỳ công cụ hay tài sản nào.Hơn thế tất cả các tài sản đều có thể được phân tích bằng các công cụ tương tự.

Phân tích kỹ thuật hoạt động như thế nào?

Phân tích kỹ thuật làm cho tài sản mà giá trị bị ảnh hưởng luật pháp cung cầu và không theo chứng khoán (nơi mà giá trị được quy định bởi nghị định chính trị)

Hơn nữa có 1 số giả định rằng phải được phép thực hiện để cho các công cụ phân tích kỹ thuật để chúng hoạt động đúng.

Thanh khoản cao. Tài sản cơ bản phải được giao dịch với khối lượng đủ. Tài sản thanh khoản thấp dễ dàng hơn để thao tác và khó giao dịch nói chung. Các yếu tố liên quan đến giao dịch thanh khoản thấp làm cho nó không phù hợp để phân tích kỹ thuật.

Không thay đổi giá nhân tạo. Một phân chia cổ phiếu, là một sự thay đổi giá nhân tạo, không ảnh hưởng đến giá trị nội tại của công ty ở tay, nhưng nó thay đổi đáng kể giá cổ phiếu. Sự kiện suchlike không được giải quyết bằng phân tích kỹ thuật.

Không có tin tức cực đoan. Một số sự kiện-như một cuộc tấn công khủng bố và sự sụp đổ của một CEO của công ty-không thể được dự đoán bằng các phương tiện phân tích kỹ thuật.

Nguyên tắc cơ bản

Giảm giá tất cả mọi thứ. Các nhà phân tích kỹ thuật tin rằng hành động giá hoàn toàn phản ánh tất cả các thông tin công khai. Nói cách khác, tất cả các sự kiện trong quá khứ và thông báo về những người trong tương lai đã được phản ánh bởi giá tài sản. Giá cả, do đó, phản ánh giá trị công bằng của tài sản cơ bản. Thông tin này sau đó được sử dụng để dự đoán tương lai.

Chuyển động giá không hoàn toàn ngẫu nhiên. Có những giai đoạn khi giá cả xu hướng và thời gian của các giá không thịnh hành. Các nhà phân tích kỹ thuật tin rằng nó có thể xác định cả hai xu hướng ngắn và dài hạn với sự giúp đỡ của các chỉ số.

‘ What ‘ là quan trọng hơn ‘ tại sao ‘. Giá cả và ‘ nó sẽ là gì? ‘ thường là những câu hỏi kỹ thuật viên chỉ tự hỏi mình. Trong khi phân tích cơ bản là có liên quan với những lý do đằng sau biến động giá cả, kỹ thuật viên không. Để kỹ thuật viên, giá đi lên khi nhu cầu vượt qua cung cấp, và đó là nó.

Làm thế nào để sử dụng phân tích kỹ thuật trong thực tế?

Rất nhiều chuyên gia phân tích kỹ thuật áp dụng phương pháp tiếp cận từ trên xuống, đầu tiên đánh đánh chỉ số rộng, sau đó các ngành công nghiệp riêng biệt, và chỉ sau đó chuyển sang cổ phiếu cá nhân. Không có vấn đề gì tài sản và những gì khung thời gian bạn phân tích, các bước bạn sẽ mất khoảng như nhau. Trước tiên, bạn có thể muốn xác định xu hướng (ví dụ: di chuyển trung bình hoặc Alligator). Sau đó, bạn có thể muốn xác định mức độ hỗ trợ và kháng cự, ranh giới trên và thấp hơn so với hành động giá không thể để lại trên một khung thời gian nhất định (ở đây một đường ngang có thể được trợ giúp rất lớn). Tiếp theo bạn có thể muốn xác định Đà (ví dụ: MACD hoặc bất kỳ dao động khác) và các điểm nhập/thoát tối ưu. Như một bước cuối cùng, bạn có thể muốn biên dịch tất cả các dữ liệu được đề cập ở trên và sử dụng nó để đưa ra dự đoán.

Biểu đồ giá với cá sấu, dao động tuyệt vời và các đường ngang được áp dụng

Kết thúc

Các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật xem xét thị trường được giải thích bởi 80% tâm lý học và chỉ có 20% logic. Đó là, do đó, quan trọng để tìm hiểu để giải thích các tín hiệu bạn nhận được từ thị trường nhưng không ngạc nhiên khi phải mất thời gian để tìm hiểu và phân tích kỹ thuật tổng thể.

Rate this post
Dũng Phạm

Dũng Phạm

Tôi là một nông dân chính hiệu đam mê internet và chia sẻ các kiến thức cá nhân có được. Sau nhiều năm tìm hiểu về cách sử dụng máy tính tôi đã thực hiện việc gõ văn bản thành thạo. Đầu tư tài chính cũng là một sự đam mê của tôi và tôi mong muốn chia sẻ kiến thức về tài chính tới mọi người
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x