Tầm quan trọng của việc lên kế hoạch thoát giao dịch – 3 chiến lược nên thử

Chiến lược thoát giao dịch quan trọng như lập kế hoạch với các tín hiệu nhập. Vào cuối ngày, giao dịch của bạn chỉ thành công khi bạn chắc chắn triển vọng tăng giá. Làm thế nào bạn chắc chắn được điều đó? Bằng cách nhận biết khi nào và cách thoát giao dịch.

Nếu bạn không nghĩ tới chiến lược thoát giao dịch, thì đây là 3 cách trong số những cách phổ biến để bắt đầu.

Lệnh thoát dựa vào thời gian.

Time-based exit

Sử dụng chiến lược thoát dựa vào thời gian có nghĩa là xác định khoảng thời gian tối đa bạn giành cho mbanjgiao dịch cụ thể. Điều này có nghĩa là, Nếu giao dịch không thành công sau một khoảng thời gian cụ thể, thì tốt nhất là thoát giao dịch và tìm một cơ hội khác. Thời gian giành cho mỗi giao dịch phụ thuộc vào bạn và phong cách giao dịch của bạn.

Lệnh thoát dựa vào thời gian được xem là hoạt động tốt trên thị trường phụ hoặc trên thị trường mà xu hướng chống lại bạn. Đó có thể xem là chiến lược đơn giạn, thiết lập giới hạn thời gian có thể giúp bạn kìm hãm thua lỗ.

Cắt lỗ / chốt lời

Stop-loss

Điểm cốt yếu là có 2 cách để thoát giao dịch: hoặc lỗ hoặc lời. Có thể nói rằng một trong những chiến lược thoát giao dịch hợp lý nhất là sử dụng chiến lược cắt lỗ/ chốt lời.

Mục đích của việc cắt lỗ là giúp giữ chân người giao dịch cho đến khi cài đặt hết hiệu lực. Về bản chất, cắt lỗ giúp giảm thiểu lỗ. Mặt khác, chốt lời cho phép người giao dịch đảm bảo lợi nhuận bằng cách đóng các phiên giao dịch ngay khi đạt được mục đích lợi nhuận. Bạn sẽ mất thời gian và nỗ lực để học cách tính toán hiệu quả tỷ lệ giữa rủi ro/ lợi ích khi đặt lệnh cắt lỗ/ chốt lời, nhưng đó là kỹ năng mà mọi người giao dịch nên trau dồi. Hãy tìm hiểu thêm về việc áp dụng chiến lược trong bài viết hữu ích này.

Đặt lệnh cắt lỗ

Trailing stop loss

Đặt lệnh cắt lỗ là công cụ có sức mạnh giúp quản lý rủi ro và tối ưu hóa triển vọng tăng giá. Hãy xem đó là một cách để đảm bảo lãi trong khi có thể sẽ gom được nhiều hơn nữa nhưng đồng thời phải quản lý rủi ro. Trên sàn giao dịch IQ Option, cách này được tính theo tỷ lệ phần trăm. Đạt lệnh cắt lỗ sẽ đóng giao dịch khi đã hình thành xu hướng tăng theo hướng dẫn và xu hướng bắt đầu đảo chiều.

Bạn mở lệnh mua trên Forex và thị trường đang dịch chuyển theo hướng có lợi cho bạn. Cài đặt lệnh cắt lỗ sẽ giúp bạn tiếp tục gây dựng dựa trên khoản lãi cho đến khi xu hướng bắt đầu đảo chiều. Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết về sử dụng lệnh cắt lỗ tại đây.

Có nhiều chiến lược thoát khác nhau, ngoài những lệnh này – những lệnh trên chỉ bắt đầu bàn sơ bề mặt. Hãy nghiên cứu, thực hành chiến lược thoát riêng và tìm ra chiến lược nào là phù hợp nhất với phong cách giao dịch của mình.

Rate this post
Dũng Phạm

Dũng Phạm

Tôi là một nông dân chính hiệu đam mê internet và chia sẻ các kiến thức cá nhân có được. Sau nhiều năm tìm hiểu về cách sử dụng máy tính tôi đã thực hiện việc gõ văn bản thành thạo. Đầu tư tài chính cũng là một sự đam mê của tôi và tôi mong muốn chia sẻ kiến thức về tài chính tới mọi người
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x