Tại Sao Tôi Vẫn Tiếp Tục Mất Tiền Khi Giao Dịch Tại IQ Option

Chúng ta hãy thành thật. Là một trader, đẻ có khoản tiền lời ổn định không dễ dàng chút nào. Nhiều người bước vào thị trường tài chính ra về tay trắng hoặc tồi tệ hơn là mất hết tiền. Có rất nhiều lý do: một số người không xem trong việc trading, số khác xem đó là một trò giải trí hơn là công việc vất vả, số còn lại đơn giản là thiếu đam mê học hỏi và tiếp thu kiến thức mới.

Vì sao bạn tiếp tục mất tiền và, quan trọng nhất là cách quản lý khoản lỗ? Hi vọng rằng, sau khi đọc bài này, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

Quá “thông minh”

Quá thông minh dường như không phải là lí do bạn tiếp tục mất tiền. Rốt cuộc, chính nhưng trader thông minh thường thành công hơn trên thị trường tài chính. Trái lại, tin rằng bạn quá thông thì có thể nhận về kết quả xấu.

Vậy đa số trader thông minh thường làm gì? Họ tin rằng họ có thể đánh bại thị trường, trên thực tế điều này hiếm khi xảy ra và thường là do may mắn, không phải nhờ kỹ năng. Trên thực tế, đa số họ khi vào lệnh ở thời điểm ít hợp lý nhất và kết thúc ở vị thế được xác định là sẽ thua lỗ.

https://blog.iqoption.com/wp-content/uploads/2018/10/shutterstock_664852726-Converted-03-1024x512.jpg

Rất ít người có thể khoe khoang về khả năng vượt mặt toàn bộ thị trường. Hãy khiêm tốn đi, trade với xu hướng và không chống lại xu hướng – đó là những gì mà hầu hết các trader thành công tin tưởng. Thay vì đánh bại thị trường, hãy ôm nó và thấu hiểu nó.

Tình cảm chi phối.

Trading không giống cuộc sống. Trong thị trường tài chính, cảm xúc tích cực không mang lại cho bạn hạnh phúc. Cần phải tránh cả cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực, vì chúng có thể cản trở tiến trình trading của bạn. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh và cái đầu lạnh. Việc đó sẽ giúp ích nhiều.

Lòng tham, tật xấu tước đi khoản tiền lời mà các trader xứng đáng có được, không khác gì so với quá vui hoặc lật đổ. Có thể dừng lại khi hệ thống trading của bạn báo bạn biết là kỹ năng khác mà bạn sẽ phải học để cải thiện kết quả trading của mình.

Không quản lý rủi ro

Bạn có thể cá cược tất cả tiền vào một trade đơn lẻ và có thể bạn thắng. Nhưng sau một hai phiên giao dịch, cuối cùng bạn sẽ thua, và mất khoản lớn. Không giống với những người có áp dụng biện pháp quản lý rủi ro thích hợp và vì vậy, chỉ mất đi một phần vốn trading của họ thì bạn có thể mất đi toàn bộ. Không có vốn = không thể trading nữa.

Các nhà đầu tư bảo toàn tin rằng bạn không nên đặt hơn 2% vốn trading của bạn vào một trade đơn lẻ. có thể đặt 5% nếu bạn cảm thấy may mắn. Nhưng dù hoàn cảnh nào thì cũng không nên dồn 100% vốn vào “những giao dịch mà bạn chắc chắn sẽ thắng”.

Trading với người máy

Không có chiến thuật đơn lẻ nào có thể giành chiến thắng và cũng không có người máy nào có thể cho biết kết quả xác thực trong dài hạn. Tất cả những người mang lại cho bạn khoản giảm giá một lần “supertrader 3000” đều là kẻ nói dối. Rốt cuộc, ai là kẻ tỉnh táo mà lại bán đi người máy có thể luôn luôn chiến thắng”. Không phải đó là ý tưởng hay khi giữ con ngỗng để quả trứng vàng trong bí mật và đầu cơ vào đó sao? Tốt hơn là hãy giành khoảng thời gian mà bạn tìm kiếm người máy trên mạng để đầu tư vào giáo dục và trading trên tài khoản thực tế.

https://blog.iqoption.com/wp-content/uploads/2018/10/shutterstock_664852726-Converted-02-1024x512.jpg

Thêm vào vị thế đóng

Bạn không thể tưởng tượng nổi có bao nhiêu trader tiếp tục được thêm vào vị thế đóng. Thực sự việc xem vị thế của bạn tan rã sẽ rất bối rối khi bạn bắt đầu lo sợ nhìn chằm chằm vào màn hình. Nhưng, quyết định đó còn tốt hơn là ném thêm tiền vào đó. Hãy xem xét việc cứt giảm khoản đó ngay. Khi bạn nhìn thấy xu hương chống lại bạn, lệnh thoát ngay lập tức thỉnh thoảng lại là quyết định tốt nhất. Nếu bạn vẫn nhận thấy khó thực hiện về mặt tình cảm, thì hãy đọc lại mục “Tình cảm chi phối” một lần nữa.

 

Rate this post
Dũng Phạm

Dũng Phạm

Tôi là một nông dân chính hiệu đam mê internet và chia sẻ các kiến thức cá nhân có được. Sau nhiều năm tìm hiểu về cách sử dụng máy tính tôi đã thực hiện việc gõ văn bản thành thạo. Đầu tư tài chính cũng là một sự đam mê của tôi và tôi mong muốn chia sẻ kiến thức về tài chính tới mọi người
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x