Sự Khác Nhau Giữa Giao Dịch Trên Tài Khoản Demo Và Tài Khoản Thật

Ở đây tôi dám chắc rằng hầu hết các nhà đầu tư IQ Option đã từng ít nhất 1 lần sử dụng tài khoản demo trong sự nghiệp giap dịch của mình. Một số người trong số chúng ta muốn sử dụng tài khoản Demo để thực hành giao dịch trước khi giao dịch trên tài khoản thực, một số trong số đó lại muốn thử nghiệm các chiến lược kinh doanh mới, hoặc luyện tập giao dịch để trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng kinh doanh. Chúng tôi thường khuyến khích các nhà đầu tư giao dịch trên tài khoản Demo để giảm thiểu rủi ro trước khi giao dịch trên tài khoản thực, nhưng nhiều người nhận thấy tài khoản Demo khó đem lại cho họ cảm giác như kinh doanh trên đồng tiền của mình. Vậy sự khác biệt giữa 2 loại tài khoản này là gì?

Cùng IQ Option Việt Nam tìm hiểu 3 điểm khác biệt giữa tài khoản IQ Option Demo và tài khoản thực nhé!

Giao Dịch Trên “Tiền Thật” Sẽ Mang Lại “Cảm Xúc Thật”

Khi kinh doanh trên tài khoản Demo, bạn sẽ được cấp sẵn 1 số tiền để giao dịch – và về lsy thuyết, bạn không trực tiếp ra quyết định trên số vốn mà bạn đang có. Điều này giúp bạn bình tĩnh hơn rất nhiều, vì bạn biết dù bạn thắng lớn hay thua lớn – tài chính của bạn thực tế không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, khi kinh doanh trên tài khoản thực, mọi chuyện khác nhau 1 trời 1 vực. Nếu bạn may mắn, cẩn trọng và khôn ngoan, số tiền trong tay bạn có thể tăng lên rất nhiều. Ngược lại, nếu bạn mạo hiểm và không may gặp rủi ro, bạn sẽ gặp nguy hiểm về tài chính. Điều này khiến tâm lý của bạn ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến việc ra quyết định kinh doanh của bạn.

Có thể bạn đã từng nghe nói rất nhiều rằng “hãy loại bỏ cảm xúc cá nhân ra khỏi các quyết định đầu tư”. Tuy nhiên, đã là con người, bạn không thể hoàn toàn loại bỏ mọi cảm xúc ra khỏi các quyết định củ mình. Cảm xúc trong giao dịch vẫn quyết định rất lớn tới hành động của bạn, và hãy biết điều tiết cảm xúc sao cho các quyết định kinh doanh được đưa ra theo cách sáng suốt và thông minh nhất.

Không Phải Đối Mặt Với Rủi Ro Khi Giao Dịch Trên Tài Khoản Demo

Như đã nói ở trên, khi bạn không kinh doanh trên tài khoản thực, bạn không phải đối mặt với các rủi ro tài chính ảnh hưởng trực tiếp tới số tiền bạn đang có. Dù bạn mất hay được bao nhiêu trên tài khoản Demo, số tiền thực tế trong tay bạn vẫn không đổi.

Tuy nhiên, khi giao dịch trên tài khoản thực, mọi quyết định kinh doanh của bạn đều phải đối mặt với rủi ro cực lớn. Chỉ cần tính toán không cẩn trọng, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ cháy tài khoản và… “trắng tay”. Vì thế, khác với tài khoản demo, khi giao dịch trên tài khoản thực bạn còn cần nắm vững kiến thức về quản lý tiền, quản lý rủi ro… để hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực đến số tiền mình đang có.

Tài Khoản Demo Khiến Bạn Quen Với Các Thói Quen Giao Dịch Xấu

Việc giao dịch trên tài khoản Demo dù ít dù nhiều vẫn dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn giao dịch trên tài khoản thực, vì bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố cảm xúc. Do đó, bạn có thể quen “dễ dãi” trong việc ra quyết định đầu tư. Bạn có thể không sử dụng đủ các chỉ báo kỹ thuật, không cân nhắc kỹ điều kiện thị trường, không tính toán kỹ về mức độ rủi ro trong từng vị trí vì bạn nghĩ rằng “Ôi trời, có thua thì cũng có sao đâu!”

Chính tâm lý giao dịch xấu này rất dễ hình thành thói quen thiếu cẩn trọng ở bạn – và điều này có thể gây ra những ản hưởng cực kỳ nghiêm trọng khi bạn bắt đầu giao dịch trên tài khoản thực, bởi mỗi vị trí cần được suy tính rất kỹ và ra quyết định khôn ngoan.

Vậy bạn phải làm thế nào?

Việc quan trọng nhất là bạn phải tìm cách giải quyết sự khác biệt khi kinh doanh giữa 2 loại tài khoản này, để bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản Demo như 1 công cụ luyện tập các thao tác giao dịch cần thiết, vừa không tạo nên những thói quen xấu khi giao dịch trên tài khoản thực. Giải pháp ở đây là bạn cần “sao chép” y nguyên trạng thái tinh thần và cảm xúc khi giao dịch trên tài khoản thực sang giao dịch trên tài khoản Demo. Nghe có vẻ khó, nhưng việc thực hiện không quá khó. Khi mở 1 giao dịch trên tài khoản Demo, bạn hãy cố gắng thực hiện tất cả các bước phân tích, dự đoán, ra quyết định theo đúng quy trình – đừng xuề xòa hay bỏ qua bất kỳ bước nào bởi tâm lý dễ dãi không sợ gì khi giao dịch Demo.

Thêm 1 cách để bạn giao dịch tốt hơn trên cả 2 loại tài khoản này là ghi lại 1 Nhật ký Giao dịch – ghi lại tất cả các thông tin liên quan đến giao dịch, kỹ thuật và cả diễn biến cảm xúc + sai lầm của bạn trong từng giao dịch trên cả tài khoản Demo và tài khoản thực (càng chi tiết càng tốt). Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu các cảm xúc phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình ra quyết định kinh doanh trên tài khoản thực.

Chúc bạn giao dịch thông minh và thành công trên IQ Option!

 

Rate this post
Dũng Phạm

Dũng Phạm

Tôi là một nông dân chính hiệu đam mê internet và chia sẻ các kiến thức cá nhân có được. Sau nhiều năm tìm hiểu về cách sử dụng máy tính tôi đã thực hiện việc gõ văn bản thành thạo. Đầu tư tài chính cũng là một sự đam mê của tôi và tôi mong muốn chia sẻ kiến thức về tài chính tới mọi người
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Việt Hưng
Nguyễn Việt Hưng
4 năm trước

Mình nạp tiền vào tài khoản IQ OPTION, Tài khoản IQ OPTION không tăng nhưng tài khoản trên thẻ VISA vẫn bị trừ??? cách khắc phục như thế nào? Xin cảm ơn!

Kiều
Kiều
4 năm trước

Mọi người ơi: Khi đăng ký tài khoản IQ Option em điền chỗ Citizenship không phải là vietnames mà em điền số CMND của mình rồi…vậy có gây khó khăn cho việc rút tiền sau này khôn vậy ạ…Cảm ơn mọi người??

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x