IQ Option Hoạt Động Như Thế Nào?

Bạn vừa quyết định rằng công chuyện kinh doanh sẽ là một phần của cuộc sống của bạn từ bây giờ? Nếu vậy, chắc hẳn bạn đang có rất nhiều thắc mắc. Câu hỏi rộng nhất nhưng quan trọng nhất có lẽ là <Kinh doanh như thế nào?>. Những người mới bắt đầu cũng thường thắc mắc như vậy. Dần dần bạn sẽ hiểu rõ hơn, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời các câu hỏi của bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn IQ Option hoạt động như thế nào nhé.

Kinh doanh trên nền tảng IQ Option là gì?

Kinh doanh IQ Option dựa trên cơ sở Hợp Đồng Chênh Lệch (Contract For Difference – CFD). Điều này có nghĩa là khi mở một giao dịch trên nền tảng, bạn không thực tế mua tài sản mà chỉ đầu tư vào sự phát triển của giá của tài sản đó. Mức chi trả phụ thuộc vào sự dự đoán của bạn.

Có hai loại giao dịch khác nhau — <Long> (Dài) và <Short> (Ngắn). Bạn mở vị trí <Long> (Dài) bằng cách nhấn <Buy> (Mua), tức là bạn quyết định đầu tư với dự đoán là giá sẽ tăng lên. Bạn mở vị trí <Short> (Ngắn) bằng cách nhấn <Sell> (Bán), tức là bạn dự đoán giá sẽ giảm xuống.

Một khi bạn đã mở giao dịch, bạn có thể giữ giao dịch đó mở bao lâu tuỳ muốn và đóng nó khi bạn cảm thấy phù hợp, tuỳ thuộc vào chiến lược giao dịch của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Take Profit (Chốt Lời), Stop Loss (Dừng – Lỗ) và Trailing Stop để kiểm soát mức chi trả mong muốn và quản lý mức lỗ của bạn.

Lên hay xuống?

Việc bạn quyết định đầu tư vào xu hướng nào sẽ quyết định kết quả giao dịch của bạn, vì vậy việc có kiến thức tốt là điều rất quan trọng để bạn có thể đầu tư một cách sáng suốt. Bạn có thể làm gì để đưa ra được dự đoán chuẩn xác? Dự đoán cần dựa trên cơ sở nghiên cứu thị trường kỹ càng. Có hai cách để làm điều này, và thậm chí bạn còn có thể kết hợp cả hai cách.

Một là phương pháp phân tích Kỹ thuật để dự đoán sự dịch chuyển của giá trong tương lai, dựa trên các hoạt động trong quá khứ. Phương pháp phân tích Kỹ thuật được thực hiện với các chỉ số sử dụng các tính toán đặc biệt với biểu đồ để giúp xác định xu hướng, hướng dịch chuyển, thế mạnh, và độ giao động của giá… Bạn có thể sử dụng nhiều chỉ số khác nhau cùng một lúc để có được bức tranh toàn cảnh, trước khi thực hiện giao dịch kế tiếp.

Phương pháp thứ hai phương pháp phân tích Căn bản. Phương pháp này bao gồm việc phân tích tình hình kinh tế bằng cách theo dõi tin tức thị trường. Cách tiếp cận này tốt cho những giao dịch dài hạn, nhưng đồng thời cũng cho phép bạn hưởng lợi từ một số tin tức quan trọng nhất định mà sẽ gây ra sự biến động mạnh của giá.

Cả hai phương thức đều hiệu quả, tuy nhiên bạn cần luôn luôn nhớ rằng, không có gì là đảm bảo 100%. Không ai có thể biết chắc chắn tương lai được. Thị trường cũng tương tự như vậy thôi. Nhiệm vụ của bạn là tận dụng tối đa thông tin mà bạn có và các phân tích mà bạn thực hiện.

Nếu như tôi mất tiền thì sao?

Không có gì đảm bảo cho kết quả giao dịch. Việc quản lý rủi ro cũng quan trọng không kém so với việc nghiên cứu thị trường. Bạn cần thực tế về mức chi trả của bản thân, đừng bị quá phấn kích hay bị chi phối bởi cảm xúc bởi nó sẽ dẫn đến việc bạn mạo hiểm quá nhiều, đưa ra các quyết định đầu tư vượt quá sức của mình dẫn đến thất thoát tiền bạc và đánh mất hy vọng. Không cần thiết phải như vậy.

Bắt đầu nhỏ lẻ trước, tìm chiến lược phù hợp với bạn và vạch ra một kế hoạch kinh doanh. Một khi bạn đã xây dựng được chiến lược rồi, nên gắn với nó và đừng để bản thân mình đi chệch hướng. Đừng coi thường các chiến lược quản lý rủi ro, duy trì sự thống nhất, rồi bạn sẽ thấy sự tiến triển dần dần.

Trong quá trình trở thành trader, bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc, nhưng không nên vì thế mà nản chí. Bạn sẽ tích luỹ được kiến thức dần dần, tuỳ theo tốc độ của bạn, rồi sẽ cảm thấy tự tin và bình tĩnh hơn theo thời gian.

Rate this post
Dũng Phạm

Dũng Phạm

Tôi là một nông dân chính hiệu đam mê internet và chia sẻ các kiến thức cá nhân có được. Sau nhiều năm tìm hiểu về cách sử dụng máy tính tôi đã thực hiện việc gõ văn bản thành thạo. Đầu tư tài chính cũng là một sự đam mê của tôi và tôi mong muốn chia sẻ kiến thức về tài chính tới mọi người
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x