Chỉ báo kỹ thuật Schaff Trend Cycle (STC)- Cách Sử Dụng Thế Nào?

Chỉ báo kỹ thuật Schaff Trend Cycle (STC) là một công cụ chỉ bảo thuộc nhóm Oscillator giúp người dùng nhận dạng xu hướng tích cực và tiêu cực, xác định chính xác điểm vào lệnh và thoát lệnh, đồng thời cung cấp các tín hiệu mua bán. Vậy công cụ này có gì đặc biệt và tại sao bạn muốn sử dụng nó trong hoạt động thương mại. Đầu tiên, công cụ này dễ hiểu. Schaff Trend Cycle là công cụ điển hình nhất trong nhóm Oscillator có kết hợp với yếu tố chu kỳ. Thứ hai, công cụ này được phát triển thành “phiên bản tốt hơn và chính xác hơn” của công cụ MACD (theo như tác giả cho biết). Hãy đọc bài báo đầy đủ để hiểu cách mua bán với công cụ Schaff Trend Cycle và bổ sung vào bộ sưu tập chiến lược kinh doanh của mình.

Schaff Trend Cycle trên sàn giao dịch IQ Option
Schaff Trend Cycle trên sàn giao dịch IQ Option

Công cụ này hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập thì công cụ Schaff Trend Cycle hoạt động tương tự như MACD. Chỉ báo này phối hợp các khái niệm chu trình có giá trị quan trọng trong thị trường tài chính toàn cầu, qua đó dễ dàng hơn để nhận ra các xu hướng tích cực và tiêu cực.

Đây là cách để hiểu và đọc chỉ báo này. Có 2 ngưỡng là: 1 ngưỡng ở mức 25 và 1 ngưỡng 75. Khi chỉ báo vượt trên 25,, nhận thấy có xu hướng tăng. Khi chỉ báo dưới 75, người ta tin là đang có xu hướng giảm. Khi chỉ báo giữa 25 và 75, xu hướng phát triển theo 1 trong 2 hướng.

Khi chỉ báo chạy theo đường thẳng ( điều này chỉ xảy ra tại các điểm cao nhất hoặc thấp nhất) thì hoặc mua quá nhiều – khi vượt 75 hoặc bán quá nhiều khi dưới 25. Trong cả 2 trường hợp thì người ta mong đợi đảo ngược xu hướng nhưng không biết thời điểm chính xác.

Cách áp dụng trong kinhdoanh?

STC là chỉ báo khá đơn giản, vì vậy,không có nhiều cơ hội sử dụng. Và hãy nhớ rằng dù ban đầu STC được thiết kế cho các giao dịch ngoại hối, nhưng cũng có thể áp dụng hiệu quả với các loại tài sản khác ở các thời điểm khác. Sau đây là cách mà các thương nhân sử dụng chỉ báo Schaff Trend Cycle.

Khi chỉ báo vượt 25, người ta tin có xu hướng thay đổi tích cực (theo chỉ báo). Đó là thời điểm các thương nhân đặt lệnh mua nhưng chỉ nếu đã nhận được xác nhận. Vậy xác nhận là gì. Sau khi nến hiện tại di chuyển cùng hươngs thì có thể xem nến đó là xác nhận. Các chỉ số của công cụ chỉ báo khác cùng với STC có thể xem là xác nhận. Áp dụng cùng quy luật với xu hướng tiêu cực. Khi chỉ báo dưới 75, các thương nhân xem xét đặt lệnh bán. Tuy nhiên cần phải kiểm tra lại các chỉ số chỉ báo bạn dùng, kể cả STC.

Xu hướng tích cực và tiêu cực do STC nhận diện
Xu hướng tích cực và tiêu cực do STC nhận diện

Vậy khi nào mới là thời gian tối ưu nhất để đóng các giao dịch. Một số cho rằng đó là khi chỉ số chạy theo đường thẳng, đồng nghĩa với việc xu hướng hết năng lượng và cần xu hướng mới để mở giao dịch khác.

Cách thức cài đặt

  1. Khi vận hành IQ Option, cài đặt chỉ báo Schaff Trend Cycle rất dễ dàng. Sau đây là những gì bạn cần dùng:
  2. Kích vào nút “Indicators” ở góc bên trái màn hình và chuyển xuống thanh “Momentum”.

Chọn “Schaff Trend Cycle” từ danh sách các chỉ báo có sẵn,

  1. Nếu không thay đổi mặc định, kích vào nút “Apply”. Những thương nhân có kinh nghiệm có thể điều chỉnh cài đặt theo ý thích, nhưng lựa chọn này không khuyến khích cho các lính mới.

Chỉ báo này đã sẵn sàng chờ bạn sử dụng!

Lời kết

Schaff Trend Cycle là một chỉ báo thú vị để nghiên cứu và thêm vào danh mục và chỉ báo hữu ích. Điều duy nhất cần nhớ là STC, cũng giống các công cụ kỹ thuật khác, không thể cung cấp tín hiệu chính xác 100% về thời gian. Vì thế, thỉnh thoảng có thể báo tín hiệu nhầm.

STC là chỉ báo hướng dẫn, nghĩa là gửi tín hiệu trước khi có sự thay đổi giá. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thiếu độ chính xác vì các chỉ số sau  và nên sử dụng chỉ báo đó kết hợp với các công cụ phân tích kỹ thuật khác.

Rate this post
Dũng Phạm

Dũng Phạm

Tôi là một nông dân chính hiệu đam mê internet và chia sẻ các kiến thức cá nhân có được. Sau nhiều năm tìm hiểu về cách sử dụng máy tính tôi đã thực hiện việc gõ văn bản thành thạo. Đầu tư tài chính cũng là một sự đam mê của tôi và tôi mong muốn chia sẻ kiến thức về tài chính tới mọi người
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x