Chiến Lược Breakout Trong Giao Dịch Trực Tuyến Olymp Trade

Như bạn đã biết, ngoài việc dựa vào các xu hướng ổn định và dài hạn của đồ thị giá để thực hiện mở, bạn còn có cơ hội rất lớn để kiếm tiền dựa vào những khoảng “bùng nổ” của giá. Cách giao dịch này được các nhà đầu tư trên thế giới gọi với cái tên: chiến lược breakout. Bài viế này Olymp Trade Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Breakout khi tham gia giao dịch.

Xem thêm:

Chiến Lược Breakout Là Gì?

Nói một cách đơn giản, chiến lược breakout là cách giao dịch dựa vào những khoảng thời gian giá dao động mạnh mẽ – với khoảng cách giá giữa hai nến giao dịch là rất lớn. Giá đươc gọi là breakout khi mức giá trong một phiên nào đó tăng quá nhiề hoặc giảm quá nhiều so với mức giá trung bình của những phiên giao dịch trước.

Vậy việc bạn phải làm khi giao dịch với chiến lược breakout này là gì? Việc của bạn là phải làm cách nào đó xác định được phạm vi mà mức giá có thể Tăng/Giảm đạt tới.

Như vậy có hai điều bạn phải quan tâm: bạn phải dự đoán mức độ phá vỡ có thể xảy ra, và sau đó xác định điểm nhập thị trường để nắm bắt cơ hội tăng lợi nhuận.

Chiến lược Breakout là gì

Xác Định Mức Độ Phá Vỡ (PhạmVi Breakout)

Để có thể dự đoán chính xác điểm nhập thị trường mang lại lợi nhuận, việc đầu tiên bạn phải xác định được mức độ – phạm vi phá vỡ mà mức giá có thể đạt đến. Mức độ phá vỡ càng rộng, bạn càng cần có kinh nghiệm để định lượng một cách chính xác cơ hội dành cho mình trên đồ thị.

Có rất nhiều cách bạn có thể dùng để xác định mức độ breakout này. Bạn có thể dựa vào các chỉ báo đo sức mạnh xu hướng, các công cụ dự đoán biến động thị trường, kết hợp với mức hỗ trợ – kháng cự xác định trước đó để thiết lập phạm vi breakout cho mình.

Lưu ý rằng, trước khi giá tăng giảm đột ngột với một mức độ lớn, thì nó buộc phải chạm đến và phá vỡ mức hỗ trợ – kháng cự của xu hướng trước đó. Chính vì thế phạm vi breakout có thể xác định dựa vào kênh hỗ trợ và kháng cự của thời kỳ trước, kết hợp với các thông tin quan trọng từ thị trường.

Lưu Ý:

Nếu bạn muốn nắm bắt cơ hội lợi nhuận từ việc kinh doanh với chiến lược breakout, bạn phải lưu ý rằng các điểm breakout xảy ra thường xuyên ở những thị trường đang hoạt động trên đà xu hướng. Chính vì thế, hãy chú ý những thời điểm cuối phiên giao dịch – khi tính thanh khoản của tài sản thấp đi và khối lượng tài sản tăng lên. Mở vào thời điểm này bạn sẽ có được những điểm breakout lớn và tránh được nhiều rủi ro hơn

Dự Đoán Thời Điểm Mở 

Việc dự đoán điểm giá breakout có thể khá đơn giản đối với bạn – chỉ cần dựa vào đồ thị và mức kháng cự – hỗ trợ để xác định. Tuy nhiên, để dự đoán chính xác điểm nhập thị trường và mở với chiến lược Breakout thì lại không đơn giản như vậy.

Hãy nhớ, trước mỗi điểm giá breakout sẽ có một khoảng thị trường đi ngang – giá tích tụ năng lượng và chuẩn bị cho một sự đột phá lớn. Chính vì thế, để dự đoán đúng thời điểm mở giao dịch, bạn hãy tìm kiếm những khoảng giá đi ngang, dựa vào mức độ và phạm vi phá vỡ của breakout để lựa chọn điểm nhập cho thích hợp.

Thông thường, để phạm vi breakout càng lớn, khoảng thị trường đi ngang sẽ càng dài và ngược lại.

Một Ví Dụ Về Chiến Lược Breakout Trong Giao Dịch Olymp Trade

Trong các loại tài sản, các cặp tiền tệ có tính thanh khoản lỏng hơn và do đó thường xảy ra các hoạt động breakout hơn. Tôi sẽ lấy một ví dụ về việc sử dụng chiến lược breakout trong giao dịch GBP/USD.

Bạn có thể thấy rằng một điểm breakout đã xảy ra trên đồ thị giá – liền sau một khoảng thị trường đi ngang trong một khoảng thời gian nhất định.

Chiến lược Breakout trên Olymp Trade

Bạn hoàn toàn có thể dự đoán được điểm breakout sắp xảy ra, và dựa vào các chỉ báo sức mạnh thị trường để dự đoán điểm nhập cũng như xu hướng một cách chính xác nhất.

Những Điều Cần Cân Nhắc

Điều khó khăn nhất trong việc sử dụng chiến lược breakout chính là xác định chính xác thời điểm xuất hiện điểm giá phá vỡ. Hãy lưu ý khối lượng giao dịch trên thị trường một cách thường xuyên trong khoảng giá đi ngang để tìm kiếm dấu hiệu tăng/giảm đột ngột của khối lượng giao dịch.

Ngoài ra bạn cũng phải chú ý rằng chỉ có một số loại thị trường phù hợp với chiến lược này – mà chúng tôi khuyên rằng bạn chỉ nên áp dụng chiến lược breakout cho thị trường giao dịch các cặp tiền tệ. Chúc bạn thành công và kiếm được lợi nhuận lớn với chiến lược breakout trong các giao dịch OlympTrade.

Rate this post

Olymptrade-3

Theo dõi
Thông báo của
guest

14 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
sinh bui
sinh bui
5 năm trước

Mình tìm hiểu thấy cũng thích thú ,muốn chơi nhưng mình ko có thời gian,thời gian nào rãnh thì mình giao dịch cũng đc hay sao.khi đang chơi ,bận việc mình đóng lại,rãnh lại mở ra tiếp tục chơi tiếp đc ko.Có ảnh hưởng gì ko.

Vũ huy sáu
Vũ huy sáu
5 năm trước

Mình muốn chơi nhưng ko biết bắt đầu từ đâu. Cho mình hỏi. Có chỗ nào dậy cách chơi trực tiếp không ạ??

huỳnh phong vũ
huỳnh phong vũ
5 năm trước

A Dũng ơi e là người hôm nay mới bắt đầu chơi thấy hay nên thử

Hương
Hương
Trả lời  huỳnh phong vũ
5 năm trước

A dũng ơi e là người muốn tìm hiểu đến olymp trade a có thể hướng dẫn giúp e không

trinh
trinh
6 năm trước

cho minh hoi luc truoc minh choi olymtrade..nhung gmail minh bi mat ko dang nhao vao trang giao dich duoc…gio minh phai lam sao

Thu Trang
Thu Trang
6 năm trước

nhưng đầu tư nó như thế nào thì mình chưa hiểu rõ lắm

MinhHang
MinhHang
Trả lời  Dũng Phạm
6 năm trước

A dạy e làm với

Tam
Tam
Trả lời  Dũng Phạm
5 năm trước

Đầu tiên phải nạp tiền vào đúng k bạn

14
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x